ਯੂਵਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾ (ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੇਲੰਟ ਹੰਟ)

ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ

ਇਸ ਬਾਰੇ

ਭਾਰਤ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦਾ ਸਮਾਨਾਰਥੀ ਸ਼ਬਦ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਵਿਸਤਾਰ ਹੈ, ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਸਾਂਝੇ ਸਬੰਧਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇਕ ਵਾਰ ਇਕ ਬੁੱਧੀਮਾਨ ਵਿਅਕਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਸੀ, ਭੋਜਨ ਲਈ ਪਿਆਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੁਹਿਰਦ ਕੋਈ ਪਿਆਰ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਕਸ਼ਮੀਰ ਰੋਗਨ ਜੋਸ਼, ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਢੋਕਲਾ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਪੋਂਗਲ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਥੁਕਪਾ ਤੱਕ, ਹਰ ਪਕਵਾਨ ਦੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਜੜ੍ਹਾਂ ਹਨ।

ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਮੀਰ ਰਸੋਈ ਵਿਰਾਸਤ 'ਤੇ ਝਾਤ ਪਾਉਣ ਲਈ ਅਤੇ ਸਵਾਦ, ਸਿਹਤ, ਰਵਾਇਤੀ ਗਿਆਨ, ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਪਕਵਾਨ-ਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਕੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਲਈ, ਮਾਈਗਵ IHM, ਪੂਸਾ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਯੁਵਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ

ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬਾਜਰੇ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਖਪਤ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ, ਸਾਲ 2023 ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੁਆਰਾ ਬਾਜਰੇ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਲ ਵਜੋਂ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਜੋ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਬਾਜਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਹੱਬ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਬਾਜਰੇ ਸਦੀਆਂ ਤੋਂ ਸਾਡੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਇੱਕ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਰਹੇ ਹਨ। ਸਿਹਤ ਲਾਭਾਂ ਦੀ ਬਹੁਤਾਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਬਾਜਰੇ ਘੱਟ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਇਨਪੁੱਟ ਲੋੜਾਂ ਵਾਲੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਲਈ ਵੀ ਵਧੀਆ ਹਨ। ਬਾਜਰੇ ਆਹਾਰ ਸਬੰਧੀ ਰੇਸ਼ੇ, ਵਿਟਾਮਿਨਾਂ, ਅਤੇ ਖਣਿਜਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਰੋਤ ਹਨ, ਜੋ ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਾਧਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਭੋਜਨ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮੰਗ ਦੇ ਨਾਲ, ਬਾਜਰੇ ਨੂੰ ਰਸੋਈ ਦੀਆਂ ਸਿਰਜਣਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਅਤੇ ਜਾਗਰੁਕਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਰੀਕਾ ਹੈ।

ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ

ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਅਸੀਂ ਯੁਵਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਾਜਰੇ 'ਤੇ ਅਧਾਰਤ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਬਾਜਰੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਵਧੀਆ ਸੁਆਦ ਵਾਲੇ ਮੁੱਖ ਭੋਜਨ ਵਜੋਂ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਬਾਜਰੇ ਤੋਂ ਪਰੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਹੋਣ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੇਖਣਾ ਹੈ।

ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ ਭਾਰਤ ਭਰ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਆਪਣੀ ਰਸੋਈ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਹੁਨਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਉੱਭਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼ੈੱਫ ਬਣਨ ਦੀ ਇੱਛਾ ਰੱਖਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਯੁਵਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾ - ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਓ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਹੁਨਰ ਨੂੰ ਦਿਖਾਓ।

ਇਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਗੁੰਮ ਹੋ ਗਈਆਂ ਪਕਵਾਨ-ਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਅਤੇ ਚਾਹਵਾਨ ਸ਼ੈੱਫਾਂ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਰਸੋਈਆਂ ਦੀਆਂ ਰਸੋਈ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਬਾਜਰੇ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸਿਰਜਣਾਤਮਕਤਾ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਬਹੁਪੱਖਤਾ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਉਦੇਸ਼/ ਮਨੋਰਥ:

  • ਭਾਰਤੀ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਰਸੋਈ ਕਲਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ।
  • ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਲਈ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਅਨਾਜ (ਮਿਲੈੱਟ) ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ।
  • ਬਾਜਰੇ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ।
  • ਭੋਜਨ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਿੱਚ ਬਾਜਰੇ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰਨ ਲਈ
ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ

ਤਕਨੀਕੀ ਮਾਪਦੰਡ:

  1. ਡਿਸ਼ / ਪਕਵਾਨਾ ਘਰ ਪਕਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਤਰਜੀਹੀ millets ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਇੱਕ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਕਰਨ ਲਈ
  2. ਹਰੇਕ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਐਂਟਰੀ ਅਸਲੀ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
  3. ਪਹਿਲੇ ਪੱਧਰ ਲਈ, ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ PDF ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਰੈਜ਼ੋਲੂਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 3 ਫੋਟੋਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਾਉਣੀਆਂ ਪੈਂਦੀਆਂ ਹਨ:
    i) ਡਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਰਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਫ਼ੋਟੋ (ਆਕਾਰ 4 mb ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ)
    ii) ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਡਿਸ਼ ਦੀ ਫੋਟੋ (ਆਕਾਰ 4 mb ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ)
    iii) ਡਿਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੀ ਫੋਟੋ (ਆਕਾਰ 2 mb ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ)
  4. ਡਿਸ਼ ਦਾ ਵਰਣਨ ਸਟੀਕ ਅਤੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਕਦਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ। (ਸ਼ਬਦ ਸੀਮਾ: ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 250 ਸ਼ਬਦ)।
  5. ਵੀਡੀਓ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੀ ਸਹੀ ਜਾਣ-ਪਛਾਣ ਦੇ ਨਾਲ ਅਸਲੀ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਚਿਹਰਾ, ਨਾਮ, ਸਥਾਨ, ਅਤੇ ਡਿਸ਼ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਪਕਵਾਨ ਪਕਾਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
  6. ਇਹ ਨਵੀਂ ਵੀਡੀਓ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ, ਨਾ ਕਿ ਕੋਈ ਪੁਰਾਣੀ ਵੀਡੀਓ, ਜੋ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇ।
  7. ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਫਾਈਨਲ ਲਈ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਖੇਤਰ-ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮੱਗਰੀ ਲੈ ਕੇ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ (ਜੇ ਤਿਆਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ)।
  8. ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਨੂੰ ਫਾਈਨਲ ਰਾਊਂਡ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਹੀ ਪਕਵਾਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਹੈ।

ਪੜਾਅ:

ਮੁਕਾਬਲੇ ਨੂੰ ਚਾਰ ਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ ਵੰਡਿਆ ਜਾਵੇਗਾ:

ਰਾਊਂਡ 1 (ਕੁਆਲੀਫਾਇੰਗ ਰਾਊਂਡ)
  • ਸਬਮਿਸ਼ਨ ਮਾਈਗਵ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਆਨਲਾਈਨ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਚੋਣ ਕਮੇਟੀ ਫੋਟੋ ਰੈਸਿਪੀ ਕਾਰਡ (ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਫਾਰਮੈਟ ਅਨੁਸਾਰ) ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਮਿਲੈੱਟ ਮੈਜਿਕ ਡਿਸ਼ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰੇਗੀ।
  • ਭਾਰਤੀ ਖੇਤਰੀ ਪਕਵਾਨਾਂ, ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ, ਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀਆਂ/ਗੁੰਮ ਹੋ ਗਈਆਂ ਪਕਵਾਨ-ਵਿਧੀਆਂ ਵਾਲੀਆਂ ਫ਼ੋਟੋਆਂ ਅਤੇ ਬਾਜਰੇ ਆਧਾਰਿਤ ਪਕਵਾਨ-ਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਜੋ ਰਵਾਇਤੀ ਭਾਰਤੀ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਅਤੇ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੀਆਂ ਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤੀ ਖੇਤਰੀ ਪਕਵਾਨਾਂ/ਫਿਊਜ਼ਨ ਪਕਵਾਨ-ਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
  • ਭਾਗੀਦਾਰ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕਿਸੇ ਇੱਕ (1) ਕੋਰਸ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ: ਸਨੈਕ ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਜਾਂ ਮੁੱਖ ਕੋਰਸ ਡਿਸ਼ ਜਾਂ ਮਿਠਆਈ (ਮਿੱਠਾ)
  • ਮਾਈਗਵ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚੋਂ ਚੋਟੀ ਦੇ 500 ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
  • ਜਿਊਰੀ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮਾਰਕਿੰਗ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਨੂੰ ਅਗਲੇ ਰਾਊਂਡ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰਨਗੇ।
ਰਾਊਂਡ 2 (ਪੂਰਵ-ਲੋੜਾਂ)
  • 500 ਚੁਣੇ ਗਏ ਭਾਗੀਦਾਰ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਦੂਜੇ ਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ ਚਲੇ ਜਾਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਡਿਸ਼ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਆਪਣੀ ਵੀਡੀਓ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣਗੇ (ਡਿਸ਼ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ/ਵਿਧੀ ਦੇ ਨਾਲ ਵਰਤੇ ਗਏ ਤੱਤਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 3 ਮਿੰਟ ਦੀ ਮਿਆਦ)।
  • ਚੋਣ ਕਮੇਟੀ ਵੱਲੋਂ ਵੀਡੀਓ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਬੈਸਟ 100 ਐਂਟਰੀਆਂ ਤੀਜੇ ਰਾਊਂਡ ਲਈ ਯੋਗ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਰਾਊਂਡ 3 (ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਪਸੰਦ)
  • ਜਿਊਰੀ (ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਸ਼ੈੱਫ) 100 ਦੇ ਪੂਲ ਵਿੱਚੋਂ 25 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ 25 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਤੀਜੇ ਰਾਊਂਡ - (ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਪਸੰਦ) ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰਨਗੇ।
  • ਤੀਜੇ ਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ 25 ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਇੱਕ ਦਰਸ਼ਕ ਦੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਦੌਰ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕ ਆਪਣੇ ਪਸੰਦੀਦਾ ਭਾਗੀਦਾਰ ਨੂੰ ਵੋਟ ਦੇਣਗੇ।
  • ਤੀਜੇ ਰਾਊਂਡ ਲਈ ਵੇਟੇਜ (30% - ਜਨਤਕ ਵੋਟਿੰਗ; 70% - ਜਿਊਰੀ ਦੇ ਅੰਕ ਤੋਂ)
  • ਫਾਈਨਲ ਰਾਊਂਡ ਲਈ 15 ਬੈਸਟ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਰਾਊਂਡ 4 (ਫਾਈਨਲ)
  • ਚੋਟੀ ਦੇ 15 ਭਾਗੀਦਾਰ ਫਿਨਾਲੇ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਜੱਜਾਂ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਡਿਸ਼ ਲਾਈਵ (ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਲਿਖਤੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ + ਵੀਡੀਓ ਵਿੱਚ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ) ਤਿਆਰ ਕਰਨਗੇ।
  • ਫਾਈਨਲ ਜਿਊਰੀ ਦੁਆਰਾ ਚੋਟੀ ਦੇ 3 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
  • ਚੋਟੀ ਦੇ 3 ਭਾਗੀਦਾਰ ਨਕਦ ਇਨਾਮ + ਟਰਾਫੀ + ਮਾਨਤਾ ਦੇ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ
  • ਬਾਕੀ ਦੇ 12 ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ 5,000/- ਰੁਪਏ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਵਜੋਂ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।

ਟਾਈਮਲਾਈਨ:

ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ 12 ਮਈ 2023
ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 31 ਅਕਤੂਬਰ 2023
ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪੱਧਰ ਜਮ੍ਹਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਫੋਟੋ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਹੋਵੇਗਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ
ਚੁਣੇ ਗਏ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਤੋਂ ਵੀਡੀਓ ਲਈ ਕਾਲ ਕਰਨਾ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ
ਸਕਰੀਨਿੰਗ ਦਾ ਦੂਜਾ ਪੱਧਰ (ਵੀਡੀਓ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ) ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ
ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਸ਼ੈੱਫ ਦੁਆਰਾ ਚੋਟੀ ਦੇ 25 (100 ਵਿੱਚੋਂ) ਦੀ ਚੋਣ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ
ਚੁਣੇ ਗਏ 25 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਲਈ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਪਸੰਦ ਰਾਊਂਡ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ
ਫਾਈਨਲ ਰਾਊਂਡ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ

ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਨੋਟ ਕਰੋ: ਉਪਰੋਕਤ ਟਾਈਮਲਾਈਨ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਅਪਡੇਟਾਂ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਇਨਾਮ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ:

ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਦਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਮਿਲੇਗਾ:

ਲੜ੍ਹੀ ਨੰ. ਵਿਜੇਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ
1 ਪਹਿਲਾ ਇਨਾਮ INR. 1,00,000 /- + ਟਰਾਫੀ + ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ
2 ਦੂਜਾ ਇਨਾਮ INR. 75,000 /- + ਟਰਾਫੀ + ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ
3 ਤੀਜਾ ਇਨਾਮ INR. 50,000/- + ਟਰਾਫੀ + ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ
4 ਹੌਸਲਾ-ਅਫ਼ਜ਼ਾਈ ਇਨਾਮ (ਫਾਈਨਲ ਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ 12 ਬਾਕੀ ਭਾਗੀਦਾਰ ਲਈ) INR. 5,000/- ਹਰੇਕ

ਮੈਂਟਰਸ਼ਿਪ:

ਜੇਕਰ ਜੇਤੂ ਦਾ ਸ਼ਹਿਰ ਮੈਂਟਰ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰ ਤੋਂ ਵੱਖਰਾ ਹੈ, ਚੋਟੀ ਦੇ 3 ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵ ਸ਼ੈੱਫਾਂ ਦੁਆਰਾ 1 ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਇੱਕ ਮੈਂਟਰਸ਼ਿਪ ਵਜ਼ੀਫੇ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।

ਮੁਲਾਂਕਣ ਮਾਪਦੰਡ:

ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਣਾ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ 'ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ:

  • ਰਚਨਾ (ਬਾਜਰੇ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਪਯੋਗ)
  • ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਧਾਰਨ ਅਤੇ ਸਵੀਕਾਰਯੋਗਤਾ
  • ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਅਤੇ ਆਮ ਪ੍ਰਭਾਵ
  • ਮੌਲਿਕਤਾ / ਨਵੀਨਤਾ
  • ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਨਾ ਤਿਆਰੀ ਦੀ ਸਹੀ ਤਿਆਰੀ

** ਜੱਜਾਂ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਅੰਤਿਮ ਹੋਵੇਗਾ।

ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ ਫੋਟੋ ਅਤੇ ਵੀਡੀਓ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦੇਖਣ ਲਈ

ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ

ਨਿਯਮ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ:

  1. ਇਹ ਮੁਕਾਬਲਾ ਮਾਈਗਵ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਫੈਕਲਟੀ ਅਤੇ IHM ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਹੈ।
  2. ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੀ ਉਮਰ 18 ਤੋਂ 40 ਸਾਲ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
  3. ਸਾਰੀਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਮਾਈਗਵ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ। ਕਿਸੇ ਵੀ ਹੋਰ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮੁਲਾਂਕਣ ਲਈ ਨਹੀਂ ਵਿਚਾਰਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
  4. ਭਾਗੀਦਾਰ ਨੂੰ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਸ ਦੀ ਮਾਈਗਵ ਪ੍ਰੋਫ਼ਾਈਲ ਸਹੀ ਅਤੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੰਚਾਰ ਲਈ ਵਰਤਣਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਨਾਮ, ਫੋਟੋ, ਪੂਰਾ ਡਾਕ ਪਤਾ, ਈਮੇਲ ਆਈ.ਡੀ. ਅਤੇ ਫ਼ੋਨ ਨੰਬਰ ਵਰਗੇ ਵਿਸਥਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
  5. ਭਾਗੀਦਾਰ ਪ੍ਰੋਫ਼ਾਈਲ ਮਾਲਕ ਇੱਕੋ ਹੀ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਮੇਲ ਨਾ ਹੋਣਾ ਅਯੋਗਤਾ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
  6. ਐਂਟਰੀ ਵਿੱਚ ਲਾਜ਼ਮੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੋਈ ਭੜਕਾਊ, ਇੰਤਰਾਜ਼ਯੋਗ, ਜਾਂ ਅਣਉਚਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ।
  7. ਡਿਸ਼ ਦੀ ਸਬਮਿਸ਼ਨ (ਫੋਟੋ/ਵੀਡੀਓ) ਲਾਜ਼ਮੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਸਲ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਕਾਪੀਰਾਈਟ ਐਕਟ, 1957 ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਦੀ ਉਲੰਘਣਾ ਨਹੀਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ। ਜੇ ਕੋਈ ਐਂਟਰੀ ਦੂਜਿਆਂ ਦੀ ਉਲੰਘਣਾ ਕਰਦੀ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਐਂਟਰੀ ਨੂੰ ਮੁਕਾਬਲੇ ਤੋਂ ਅਯੋਗ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
  8. ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਫੋਟੋ ਸਬਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਡੀਓ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀ, ਵੋਟਿੰਗ ਜਿਊਰੀ ਦੀ ਚੋਣ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੋਵੇਗੀ।
  9. ਜੇਤੂਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਹਰ ਪੱਧਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਾਈਗਵ ਬਲੌਗ ਪੇਜ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਮ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਕੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
  10. ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਅਜਿਹੀ ਐਂਟਰੀ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਰਾਖਵਾਂ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਜੋ ਉਚਿਤ ਜਾਂ ਉਚਿਤ ਮਹਿਸੂਸ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਜੋ ਉੱਪਰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੀਤੀਆਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
  11. ਐਂਟਰੀਆਂ ਭੇਜ ਕੇ, ਭਾਗੀਦਾਰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਪਰੋਕਤ ਦੱਸੀਆਂ ਗਈਆਂ ਇਹਨਾਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
  12. ਅਣਕਿਆਸੇ ਹਾਲਾਤਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕਰਨ ਜਾਂ ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਰਾਖਵਾਂ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਸ਼ੱਕ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਇਸ ਵਿੱਚ ਇਹਨਾਂ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
  13. ਇਕ ਭਾਗੀਦਾਰ ਸਿਰਫ ਇਕ ਵਾਰ ਹੀ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਇਹ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਨਵੇਂ ਭਾਗੀਦਾਰ ਨੇ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇੰਦਰਾਜ਼ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਏ ਹਨ, ਤਾਂ ਉਸ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਯੋਗ ਮੰਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕਯੂਲੀਨੇਰੀ ਟੈਲੰਟ ਹੰਟ