సుమారు
భారతదేశం భిన్నత్వానికి పర్యాయపదం. ఇది విస్తారమైన ప్రజలు, సంస్కృతి మరియు సంప్రదాయాలను కలిగి ఉంది మరియు వాటిని బంధించే సాధారణ సంబంధాలలో ఆహారం ఒకటి. ఒక వివేకవంతుడు ఒకసారి అన్నాడు, "ఆహారం పట్ల ప్రేమను మించిన చిత్తశుద్ధి కలిగిన ప్రేమ మరొకటి లేదు. కాశ్మీరులోని రోగన్ జోష్, గుజరాతీస్ ధోక్లా, తమిళనాడు పొంగల్ నుండి అరుణాచల్ ప్రదేశ్ లోని తుక్పా వరకు ప్రతి వంటకానికి ప్రాముఖ్యత మరియు సాంస్కృతిక మూలాలు ఉన్నాయి.
భారతదేశం యొక్క గొప్ప పాక వారసత్వాన్ని ప్రతిబింబించడానికి మరియు రుచి, ఆరోగ్యం, సాంప్రదాయ జ్ఞానం, పదార్థాలు మరియు వంటకాల పరంగా ప్రపంచానికి అందించే వాటి విలువ మరియు ప్రాముఖ్యతను అర్థం చేసుకోవడానికి, మైగవ్, పూసా IHM సహకారంతో యువ ప్రతిభా కలినరీ టాలెంట్ హంట్ ను నిర్వహిస్తోంది.
చిరుధాన్యాలకు గ్లోబల్ హబ్గా ఉండాలని కోరుకునే భారతదేశం యొక్క ప్రతిపాదనను అనుసరించి, అవగాహన కల్పించడానికి మరియు చిరుధాన్యాల ఉత్పత్తి మరియు వినియోగాన్ని పెంచే లక్ష్యంతో, ఐక్యరాజ్యసమితి 2023 సంవత్సరాన్ని చిరుధాన్యాల అంతర్జాతీయ సంవత్సరంగా ప్రకటించింది. శతాబ్దాలుగా చిరుధాన్యాలు మన ఆహారంలో కేంద్రంగా ఉన్నాయి. అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో పాటు, చిరుధాన్యాలు తక్కువ నీరు మరియు ఇన్పుట్ అవసరాలతో పర్యావరణానికి కూడా మంచివి. చిరుధాన్యాల డైటరీ ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాల యొక్క అద్భుతమైన మూలం, ఇవి ఏదైనా ఆహారానికి ఆరోగ్యకరమైన అదనంగా ఉంటాయి. ఆరోగ్యకరమైన మరియు స్థిరమైన ఆహార ఎంపికలకు పెరుగుతున్న డిమాండ్ తో, చిరుధాన్యాలను కలినరీ సృష్టిలో చేర్చడం వాటి ప్రయోజనాలు మరియు అవగాహనను ప్రోత్సహించడానికి గొప్ప మార్గం.
ఈ సందర్భాన్ని పురస్కరించుకుని యువ ప్రతిభ ఆధ్వర్యంలో చిరుధాన్యాల ఆధారంగా వంటల పోటీలు నిర్వహిస్తున్నాం. చిరుధాన్యాలను మంచి రుచితో కూడిన ప్రధాన ఆహారంగా ఉపయోగించడాన్ని ప్రోత్సహించడం మరియు చిరుధాన్యాలను మించిన ఆరోగ్యకరమైనవి మరియు స్థిరమైనవిగా చూడటం ఈ పోటీ యొక్క లక్ష్యం.
కలినరీ టాలెంట్ హంట్ అనేది భారతదేశం అంతటా పౌరులు తమ కలినరీ టాలెంట్ మరియు నైపుణ్యాలను ప్రదర్శించడానికి మరియు జాతీయ గుర్తింపు పొందడానికి ఒక గొప్ప చొరవ. మీరు న్యూ ఇండియా యొక్క ఎమర్జింగ్ చెఫ్ కావాలనుకుంటే, ఇందులో పాల్గొనండి. యువ ప్రతిభ - కలినరీ టాలెంట్ హంట్ మరియు మీ కలినరీ నైపుణ్యాలను చూపించండి.
కోల్పోయిన వంటకాలను బయటకు తీసుకురావడం మరియు యువ మరియు ఔత్సాహిక చెఫ్లు మరియు ఇంటి వంటవారి పాక ప్రతిభను ప్రోత్సహించడం దీని ఉద్దేశ్యం. ఈ పోటీలో చిరుధాన్యాల కలయిక పాల్గొనేవారికి ఆరోగ్యకరమైన మరియు స్థిరమైన పదార్ధాలతో వంటలో వారి సృజనాత్మకత మరియు సృజనాత్మకతను ప్రదర్శించడానికి ఒక ప్రత్యేక అవకాశాన్ని అందిస్తుంది, వారి బహుముఖత్వం గురించి అవగాహనను ప్రోత్సహిస్తుంది.
లక్ష్యం / గురి:
- భారతీయ యువతలోని కలినరీ టాలెంట్ ను ప్రోత్సహించడానికి.
- ఆహార భద్రతకు, పౌష్టికాహారానికి న్యూట్రి తృణధాన్యాలు (చిరుధాన్యాలు) చేస్తున్న కృషిపై అవగాహన కల్పించడం.
- చిరుధాన్యాల జాతీయవ్యాప్తిని ప్రోత్సహించడం.
- ఆహార తయారీలో చిరుధాన్యాలను చేర్చడం
సాంకేతిక పరామితులు:
- డిష్ / రెసిపీ ఇంట్లో వండుతారు ఉండాలి, ఇక్కడ ప్రాధాన్యంగా చిరుధాన్యాలు పదార్థాలు ఒకటిగా ఉపయోగించడానికి
- పోటీ ప్రతి స్థాయికి సబ్ మిట్ చేయబడ్డ ఎంట్రీ ఒరిజినల్ గా ఉండాలి.
- మొదటి స్థాయి కోసం, పాల్గొనేవారు PDF ఫార్మాట్ లో హై రిజల్యూషన్ లో 3 ఫొటోలను సమర్పించాలి:
i) వంటకంలో ఉపయోగించిన పదార్ధాల ఫోటో (పరిమాణం 4 mb మించరాదు)
ii) అతడు/ఆమె ద్వారా తయారు చేయబడ్డ వంటకం యొక్క ఫోటో (పరిమాణం 4 mb మించరాదు)
iii) వంటకంతో పాటు అతడు/ఆమె యొక్క ఫోటో (పరిమాణం 2 mb మించరాదు) - వంటకం యొక్క వివరణ అన్ని దశలతో ఖచ్చితంగా మరియు స్పష్టంగా ఉండాలి. (పద పరిమితి: గరిష్టంగా 250 పదాలు).
- పాల్గొనేవారి యొక్క సరైన పరిచయంతో వీడియో ఒరిజినల్ గా ఉండాలి, ఇందులో పాల్గొనే వ్యక్తి యొక్క ముఖం, పేరు, స్థానం మరియు పూర్తి వంట ప్రక్రియతో తయారు చేయబోయే వంటకం పాల్గొనే వ్యక్తి యొక్క వివరాలు ఉంటాయి.
- ఏదైనా సోషల్ మీడియా ప్లాట్ ఫామ్ లో లభ్యమయ్యే పాత వీడియో కాకుండా ఫ్రెష్ వీడియో అయి ఉండాలి.
- ఎంపిక చేయబడ్డ పాల్గొనే వారి ఫైనల్ కొరకు తమతో పాటు ప్రాంతం-నిర్దిష్ట పదార్థాలను తీసుకెళ్లాలి (తయారీ సమయంలో ఉపయోగించినట్లయితే).
- చివరి రౌండ్ సమయంలో పాల్గొనే వ్యక్తి అదే వంటకంని సిద్ధం చేయాలి.
దశలు:
పోటీని ఇలా విభజిస్తారు. నాలుగు రౌండ్లు:
రౌండ్ 1 (క్వాలిఫైయింగ్ రౌండ్) |
|
రౌండ్ 2 (ముందు అవసరాలు) |
|
రౌండ్ 3 (ప్రేక్షకులు ఎంపిక) |
|
రౌండ్ 4 (ఫైనల్) |
|
కాలక్రమం:
ప్రారంభ తేది | 12 మే 2023 |
దరఖాస్తుకు చివరి తేదీ | 31 అక్టోబర్ 2023 |
సబ్ మిట్ చేయబడ్డ ఫోటో ఆధారంగా 1వ స్థాయి స్క్రీనింగ్ ఉంటుంది. | తెలియజేయాలి |
ఎంపిక చేయబడ్డ పాల్గొనేవారు నుంచి వీడియోల కొరకు కాల్ చేయండి | తెలియజేయాలి |
స్క్రీనింగ్ యొక్క 2వ స్థాయి (సబ్ మిట్ చేయబడ్డ వీడియోల ఆధారంగా) | తెలియజేయాలి |
ఎగ్జిక్యూటివ్ చెఫ్ ల ద్వారా టాప్ 25 (100 లో) ఎంపిక | తెలియజేయాలి |
ఎంపిక చేయబడ్డ 25 మంది పాల్గొనేవారి కొరకు వీక్షకుల ఎంపిక రౌండ్ | తెలియజేయాలి |
న్యూఢిల్లీలో ఫైనల్ | తెలియజేయాలి |
దయచేసి గమనించండి: పైన పేర్కొన్న టైమ్ లైన్ ను అప్ డేట్ చేసుకోవచ్చు. పాల్గొనేవారు అన్ని నవీకరణల కోసం కంటెంట్ పై క్రమం తప్పకుండా తనిఖీ చేయాల్సి ఉంటుంది.
అవార్డులు మరియు గుర్తింపు:
విజేతలకు నగదు బహుమతి మరియు గుర్తింపు సర్టిఫికేట్ లభిస్తుంది:
క్ర.సం. | విజేతలు | బహుమానాలు |
---|---|---|
1 | 1 వ బహుమతి | రూ. 1,00,000/- + ట్రోఫీ + సర్టిఫికేట్ |
2 | 2వ బహుమతి | రూ. 75,000/- + ట్రోఫీ + సర్టిఫికేట్ |
3 | 3వ బహుమతి | రూ. 50,000 / - + ట్రోఫీ + సర్టిఫికేట్ |
4 | కన్సొలేషన్ ప్రైజ్ (చివరి రౌండ్ లో మిగిలిన 12 మంది పాల్గొనేవారు) | రూ. 5,000 /- ప్రతి |
మెంటర్షిప్:
టాప్ 3 విజేతలకు మెంటర్ యొక్క నగరం కంటే భిన్నంగా ఉంటే, టాప్ 3 విజేతలకు మెంటర్ షిప్ స్టైపెండ్ తో 1 నెల పాటు ఎగ్జిక్యూటివ్ చెఫ్ లు మార్గనిర్దేశం చేస్తారు.
మూల్యాంకన ప్రమాణాలు:
పోటీదారులు ఈ క్రింది ప్రమాణాల ఆధారంగా తీర్పు ఇవ్వబడతారు:
- కూర్పు (చిరుధాన్యాల ప్రధాన ఉపయోగం)
- సిద్ధం చేయడం మరియు ఆమోదించడం సులభం
- ప్రజంటేషన్ మరియు సాధారణ అభిప్రాయం
- ఒరిజినాలిటీ / ఇన్నోవేషన్
- సరైన ప్రొఫెషనల్ తయారీ
న్యాయమూర్తి నిర్ణయం తుది నిర్ణయం.
ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి ఫోటో మరియు వీడియో సమర్పణ కొరకు మార్గదర్శకాలను వీక్షించడానికి
పదాలు మరియు నిబంధనలు:
- మైగవ్ ఉద్యోగులు, ప్రస్తుత IHM అధ్యాపకులు, విద్యార్థులు మినహా భారతీయ పౌరులందరికీ ఈ పోటీ అందుబాటులో ఉంటుంది.
- పాల్గొనే వారందరూ 18 నుంచి 40 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు కలిగి ఉండాలి.
- అన్ని ఎంట్రీలను మైగవ్ పోర్టల్లో సబ్ మిట్ చేయాలి. మరే ఇతర విధానం ద్వారా సమర్పించిన ఎంట్రీలను మూల్యాంకనం కోసం పరిగణనలోకి తీసుకోరు.
- పాల్గొనేవారు అతని/ఆమె మైగవ్ ప్రొఫైల్ ఖచ్చితమైనదని మరియు అప్ డేట్ చేయబడిందని ధృవీకరించుకోవాలి, ఎందుకంటే నిర్వాహకులు తదుపరి కమ్యూనికేషన్ కొరకు దీనిని ఉపయోగిస్తారు. ఇందులో పేరు, ఫోటో, పూర్తి పోస్టల్ అడ్రస్, ఈమెయిల్ ఐడీ, ఫోన్ నంబర్ వంటి వివరాలు ఉంటాయి.
- పాల్గొనే వ్యక్తి మరియు ప్రొఫైల్ యజమాని ఒకేలా ఉండాలి. సరికాకపోతే అనర్హతకు దారితీస్తుంది.
- ఎంట్రీలో రెచ్చగొట్టే, అభ్యంతరకరమైన లేదా అనుచిత కంటెంట్ ఉండరాదు.
- వంటకం సబ్ మిట్ చేయడం (ఫోటో/వీడియో) ఒరిజినల్ గా ఉండాలి మరియు ఇండియన్ కాపీరైట్ చట్టం, 1957లోని ఏ నిబంధనను ఉల్లంఘించరాదు. ఏదైనా ఎంట్రీ ఇతరులను ఉల్లంఘించినట్లు తేలితే, ఎంట్రి పోటీ నుండి తీసివేయబడుతుంది.
- ఫోటో సబ్మిషన్ వీడియో ప్రజెంటేషన్ ఓటింగ్ జ్యూరీ ఎంపిక ఆధారంగా ఎంపిక ప్రక్రియ ఉంటుంది.
- ప్రతి స్థాయి తర్వాత మైగవ్ బ్లాగ్ పేజీలో వారి పేర్లను ప్రకటించడం ద్వారా విజేతలను ప్రకటిస్తారు.
- తగినది లేదా సముచితమైనదిగా అనిపించని లేదా పైన జాబితా చేయబడిన ఏవైనా షరతులకు అనుగుణంగా లేని ఏదైనా ఎంట్రీని తిరస్కరించే హక్కు నిర్వాహకులకు ఉంటుంది.
- ఎంట్రీలను పంపడం ద్వారా, పైన పేర్కొన్న ఈ నియమనిబంధనలకు కట్టుబడి ఉండటానికి ప్రవేశదారుడు అంగీకరిస్తాడు మరియు అంగీకరిస్తాడు.
- అనుకోని పరిస్థితులు ఎదురైతే, ఏ సమయంలోనైనా పోటీని సవరించే లేదా ఉపసంహరించుకునే హక్కు నిర్వాహకులకు ఉంటుంది. సందేహాన్ని నివారించడానికి ఈ నియమనిబంధనలను సవరించే హక్కు ఇందులో ఉంటుంది.
- పాల్గొనేవారు ఒకసారి మాత్రమే సమర్పించవచ్చు. ఇది nay పాల్గొనే ఒకటి కంటే ఎక్కువ ఎంట్రీలు సమర్పించిన కనుగొనబడింది ఉంటే, అన్ని అతని / ఆమె ఎంట్రీలు చెల్లని పరిగణించబడుతుంది.