யுவா பிரதிபா (சமையல் திறன் வேட்டை)

சமையல் திறன் வேட்டை

பற்றி

இந்தியா என்பது பன்முகத்தன்மையின் அடையாளம். இது பரந்த அளவிலான மக்கள், கலாச்சாரம் மற்றும் மரபுகளைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் உணவு அவர்களை பிணைக்கும் பொதுவான இணைப்புகளில் ஒன்றாகும். ஒரு புத்திசாலி ஒருமுறை கூறினார், உணவின் மீதான அன்பை விட நேர்மையான அன்பு எதுவும் இல்லை. காஷ்மீர் ரோகன் ஜோஷ், குஜராத்தின் டோக்லா, தமிழ்நாடு பொங்கல் முதல் அருணாச்சல பிரதேசத்தின் துக்பா வரை ஒவ்வொரு உணவுக்கும் முக்கியத்துவம் மற்றும் கலாச்சார வேர்கள் உள்ளன.

இந்தியாவின் வளமான சமையல் பாரம்பரியத்தைப் பற்றி சிந்திக்கவும், சுவை, ஆரோக்கியம், பாரம்பரிய அறிவு, பொருட்கள் மற்றும் சமையல் வகைகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் உலகிற்கு வழங்கக்கூடியவற்றின் மதிப்பு மற்றும் முக்கியத்துவத்தைப் புரிந்துகொள்ளவும், மைகவ் ஐஹெச்எம், பூசா உடன் இணைந்து, யுவ பிரதிபா சமையல் திறன் வேட்டையை ஏற்பாடு செய்கிறது.

சிறுதானியங்களுக்கான உலகளாவிய மையமாக தன்னை நிலைநிறுத்திக் கொள்ள விரும்பும் இந்தியாவின் முன்மொழிவைத் தொடர்ந்து, விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும், சிறுதானிய உற்பத்தி மற்றும் நுகர்வை அதிகரிக்கவும், 2023 ஆம் ஆண்டை சர்வதேச சிறுதானிய ஆண்டாக ஐக்கிய நாடுகள் சபை அறிவித்துள்ளது. பல நூற்றாண்டுகளாக நம் உணவின் ஒரு அங்கமாக சிறுதானியங்கள் உள்ளது. ஏராளமான சுகாதார நலன்கள் மட்டுமின்றி சிறுதானியங்கள் குறைந்த நீர் மற்றும் உள்ளீடு தேவைகளுடன் சுற்றுச்சூழலுக்கும் நல்லது. சிறுதானிய உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும், இது எந்த உணவிலும் ஆரோக்கியமான இணைப்பு ஆகும். ஆரோக்கியமான மற்றும் நிலையான உணவு விருப்பங்களுக்கான தேவை அதிகரித்து வருவதால், சிறுதானியங்களை சமையல் படைப்புகளில் சேர்ப்பது அவற்றின் நன்மைகள் மற்றும் விழிப்புணர்வை மேம்படுத்துவதற்கான சிறந்த வழியாகும்.

சமையல் திறன் வேட்டை

இதை முன்னிட்டு, யுவ பிரதிபாவின் கீழ் சிறுதானியங்கள் அடிப்படையிலான சமையல் போட்டியை நடத்துகிறோம். இந்த போட்டியின் நோக்கம், சிறுதானியங்களை ஆரோக்கியமானதாகவும் நிலையானதாகவும் பயன்படுத்துவதற்கும் அப்பால் நல்ல சுவையுடன்கூடிய பிரதான உணவாகப் பயன்படுத்தப்படுவதை ஊக்குவிப்பதாகும்.

சமையல் திறன் வேட்டை என்பது இந்தியா முழுவதும் உள்ள குடிமக்கள் தங்கள் சமையல் திறமை மற்றும் திறன்களை வெளிப்படுத்தவும் தேசிய அங்கீகாரத்தைப் பெறவும் ஒரு சிறந்த முயற்சியாகும். புதிய இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் சமையல்காரராக நீங்கள் விரும்பினால், இதில் பங்கேற்கவும் யுவ பிரதிபா - சமையல் திறன் வேட்டை மேலும் உங்கள் சமையல் திறமைகளைக் காட்டுங்கள்.

இழந்த சமையல் குறிப்புகளை வெளிக்கொணரவும், இளம் மற்றும் ஆர்வமுள்ள சமையல்காரர்கள் மற்றும் வீட்டு சமையல்காரர்களின் சமையல் திறமைகளை மேம்படுத்துவதே இதன் நோக்கமாகும். இந்தப் போட்டியில் சிறுதானியங்களின் இணைவு, பங்கேற்பாளர்கள் தங்கள் படைப்பாற்றல் மற்றும் புதுமைகளை ஆரோக்கியமான மற்றும் நிலையான பொருட்களுடன் சமையலில் வெளிப்படுத்தவும், அவர்களின் பல்துறை பற்றிய விழிப்புணர்வை ஊக்குவிக்கவும் ஒரு தனித்துவமான வாய்ப்பை வழங்குகிறது.

இலக்கு / குறிக்கோள்:

  • இந்திய இளைஞர்களின் சமையல் திறனை ஊக்குவிக்க.
  • உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கு ஊட்டச்சத்து தானியங்களின் (சிறுதானியங்களின்) பங்களிப்பு குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துதல்.
  • தேசிய அளவில் சிறுதானியங்கள் பரவலாக்கப்படுவதை ஊக்குவித்தல்.
  • சிறுதானியங்களை உணவு தயாரிப்பில் இணைத்தல்
சமையல் திறன் வேட்டை

தொழில்நுட்ப அளவுருக்கள்:

  1. டிஷ் / செய்முறை வீட்டில் சமைக்கப்பட்டதாக இருக்க வேண்டும், அங்கு சிறுதானியங்கள் ஒரு பொருளாகப் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும்
  2. போட்டியின் ஒவ்வொரு நிலைக்கும் சமர்ப்பிக்கப்பட்ட நுழைவு அசலாக இருக்க வேண்டும்.
  3. 1 வது நிலைக்கு, பங்கேற்பாளர்கள் 3 புகைப்படங்களை உயர் தெளிவுத்திறனுடன் பிடிஎஃப் வடிவத்தில் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்:
    I) உணவில் பயன்படுத்திய பொருட்களின் புகைப்படம் (அளவு 4 எம்பிக்கு மிகாமல் இருக்க வேண்டும்)
    ii)பங்கேற்பாளர் தயாரித்த உணவின் புகைப்படம் (அளவு 4 எம்பிக்கு மிகாமல் இருக்க வேண்டும்)
    iii) உணவுடன் பங்கேற்பாளரின் புகைப்படம் (அளவு 2 எம்பிக்கு மிகாமல் இருக்க வேண்டும்)
  4. உணவு பற்றிய விளக்கம் துல்லியமாகவும் தெளிவாகவும் சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து படிகளிலும் இருக்க வேண்டும். (வார்த்தை வரம்பு: அதிகபட்சம் 250 வார்த்தைகள்).
  5. பங்கேற்பாளரின் முகம், பெயர், இடம் மற்றும் உணவுடன் பங்கேற்பாளரின் விவரங்கள் அடங்கிய பங்கேற்பாளரின் முறையான அறிமுகத்துடன் வீடியோ அசலாக இருக்க வேண்டும்.
  6. இது எந்த ஒரு சமூக ஊடக தளத்திலும் கிடைக்கக்கூடிய பழைய வீடியோவாக இல்லாமல் ஒரு புதிய வீடியோவாக இருக்க வேண்டும்.
  7. தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பங்கேற்பாளர்கள் இறுதிப் போட்டிக்கு (தயாரிப்பின் போது பயன்படுத்தினால்) தங்களுடன் பிராந்தியம் சார்ந்த பொருட்களை எடுத்துச் செல்ல வேண்டும்.
  8. இறுதி சுற்றின் போது பங்கேற்பாளர் அதே ரெஸிபியை தயாரிக்க வேண்டும்.

நிலைகள்:

போட்டி நான்கு சுற்றுகளாகப் பிரிக்கப்படும்.:

முதல் சுற்று (தகுதி சுற்று)
  • MyGov என்ற தளத்தில் ஆன்லைனில் விண்ணப்பங்கள் அனுப்பப்படும். இதில் போட்டோஸ் ரெசிபி கார்டின் அடிப்படையில் தேர்வுக்குழு மில்லெட் மேஜிக் டிஷ்ஷை தேர்வு செய்யும். ( கொடுக்கப்பட்டுள்ள பார்மட் படி).
  • பாரம்பரிய இந்திய பொருட்கள் மற்றும் சமையல் முறைகளைப் பயன்படுத்தி இந்திய பிராந்திய உணவுகள், தாக்கங்கள், முறைகள் மற்றும் பொருட்கள்/ தொலைந்த ரெசிபிகளை உள்ளடக்கிய இந்திய பிராந்திய உணவுகள் / ஃப்யூஷன் ரெசிபிகளை உள்ளடக்கிய புகைப்படங்கள் மற்றும் சிறுதானியங்கள் அடிப்படையிலான சமையல் குறிப்புகளை சமர்ப்பித்தல்.
  • பங்கேற்பாளர்கள் ஏதேனும் ஒன்றைத் தேர்வு செய்யலாம் (1) தயார் செய்ய வேண்டிய உணவு: சிற்றுண்டி சைவம் அல்லது முக்கிய உணவு அல்லது இனிப்பு (டெசர்ட் )
  • மைகவ் தளத்தில் பெறப்பட்ட மொத்த உள்ளீடுகளின் எண்ணிக்கையிலிருந்து முதல் 500 பங்கேற்பாளர்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்படுவார்கள்.
  • பங்கேற்பாளர்கள், நடுவர் குழுவால் செய்யப்படும் குறிப்பின் அடிப்படையில் அடுத்த சுற்றுக்குத் தகுதி பெறுவார்கள்.
இரண்டாம் சுற்று (முன்தேவைகள்)
  • தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட 500 பங்கேற்பாளர்கள் போட்டியின் 2வது சுற்றுக்கு செல்வார்கள், அங்கு அவர்கள் உணவு தயாரிக்கும் போது எடுத்த தங்கள் வீடியோவைச் சமர்ப்பிப்பார்கள் (அதிகபட்சம் 3 நிமிட கால அவகாசம், முழு செயல்முறை/உணவு தயாரிப்பதற்கான வழிமுறையுடன் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்களைக் குறிப்பிடுகிறது).
  • வீடியோக்கள் தேர்வுக் குழுவால் மதிப்பாய்வு செய்யப்படும் மற்றும் சிறந்த 100 உள்ளீடுகள் 3வது சுற்றுக்கு தகுதி பெறும்.
சுற்று 3 (பார்வையாளர்களின் தேர்வு)
  • ஜூரி (எக்ஸிக்யூடிவ் செஃப்ஸ்) 100 பேர் கொண்ட குழுவில் இருந்து 25 பங்கேற்பாளர்களைத் தேர்ந்தெடுப்பார்கள். இந்த 25 பங்கேற்பாளர்கள் 3வது சுற்று - பார்வையாளர்கள் தேர்வு சுற்றுக்கு தகுதி பெறுவார்கள்.
  • 3வது சுற்றில் 25 போட்டியாளர்கள் பார்வையாளரின் தேர்வு சுற்றில் மேலும் மதிப்பாய்வு செய்யப்படுவார்கள், அதில் குடிமக்கள் தங்களுக்குப் பிடித்த பங்கேற்பாளருக்கு வாக்களிப்பார்கள்.
  • 3வது சுற்றுக்கான மதிப்பீடு (30% - பொது வாக்களிப்பு; 70% - ஜூரி மதிப்பெண்களிலிருந்து)
  • சிறந்த 15 பங்கேற்பாளர்கள் இறுதிச் சுற்றுக்கு தேர்ந்தெடுக்கப்படுவார்கள்.
4வது சுற்று (இறுதிச் சுற்று)
  • சிறந்த 15 போட்டியாளர்கள் இறுதிப் போட்டிக்கு போட்டியிடுவார்கள், மேலும் அவர்கள் உணவை நேரலையில் (ஏற்கனவே அவர்கள் எழுதி சமர்ப்பித்துள்ள + வீடியோ) நீதிபதிகள் மற்றும் பார்வையாளர்கள் முன்னிலையில் தயாரிப்பார்கள்.
  • முதல் 3 பங்கேற்பாளர்கள் இறுதி ஜூரியால் தேர்ந்தெடுக்கப்படுவார்கள்.
  • முதல் 3 பங்கேற்பாளர்கள் ரொக்கப் பரிசு + கோப்பை + அங்கீகாரச் சான்றிதழைப் பெறுவார்கள்.
  • மீதமுள்ள 12 பங்கேற்பாளர்கள்ரூ. 5,000/- ரொக்கப் பரிசாகப் பெறுவார்கள்.

காலவரிசை:

ஆரம்ப தேதி '12 மே 2023
சமர்ப்பிக்க கடைசி நாள் 31 அக்டோபர் 2023
1 வது நிலை தேர்வு சமர்ப்பிக்கப்பட்ட புகைப்படத்தின் அடிப்படையில் இருக்கும் தகவல் தெரிவிக்க வேண்டும்
தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பங்கேற்பாளர்களிடமிருந்து வீடியோக்களுக்கான அழைப்பு தகவல் தெரிவிக்க வேண்டும்
இரண்டாம் நிலை தேர்வு (சமர்ப்பித வீடியோக்களின் அடிப்படையில்) தகவல் தெரிவிக்க வேண்டும்
எக்ஸிக்யூடிவ் செஃப்கள் சிறந்த 25 நபர்களை (100 பேரிலிருந்து) தேர்வு செய்தல் தகவல் தெரிவிக்க வேண்டும்
தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட 25 பங்கேற்பாளர்களுக்கான பார்வையாளர்கள் தேர்வு சுற்று தகவல் தெரிவிக்க வேண்டும்
இறுதி சுற்று புதுடெல்லியில் தகவல் தெரிவிக்க வேண்டும்

தயவு செய்து கவனியுங்கள்: மேலே குறிப்பிட்டுள்ள காலவரிசை புதுப்பிக்கப்படலாம். அனைத்து புதுப்பிப்புகளுக்கும் பங்கேற்பாளர்கள் உள்ளடக்கத்தை தொடர்ந்து சரிபார்க்க வேண்டும்.

விருதுகள் மற்றும் அங்கீகாரம்:

வெற்றியாளர்கள் ரொக்கப் பரிசு மற்றும் அங்கீகாரச் சான்றிதழைப் பெறுவார்கள்:

வரிசை எண் வெற்றி பெற்றவர்கள் பரிசுகள்
1 1வது பரிசு ரூ. 1,00,000/- + கோப்பை + சான்றிதழ்
2 2ஆம் பரிசு ரூ. 75,000/- + கோப்பை + சான்றிதழ்
3 3ஆம் பரிசு ரூ. 50,000/- + கோப்பை + சான்றிதழ்
4 ஆறுதல் பரிசு (இறுதிச் சுற்றில் மீதமுள்ள 12 பங்கேற்பாளர்கள்) ரூ. 5,000 /- ஒவ்வொன்றும்

வழிகாட்டுதல்:

சிறந்த 3 வெற்றியாளர்களுக்கு ஒரு மாத காலத்திற்கு நிர்வாக சமையல்காரர்களால் வழிகாட்டுதல் வழங்கப்படும். வெற்றியாளர்களின் நகரம் வழிகாட்டியின் நகரத்திலிருந்து வேறுபட்டிருந்தால், 1 மாத காலத்திற்கு ஒரு வழிகாட்டி உதவித்தொகை வழங்கப்படும்.

மதிப்பீட்டிற்கான அளவுகோல்:

போட்டியாளர்கள் பின்வரும் அளவுகோல்களின் அடிப்படையில் தீர்மானிக்கப்படுவார்கள்:

  • உள்ளடக்கம் (சிறுதானியங்களின் பெரும் பயன்பாடு)
  • தயாரிக்க எளிமையானது மற்றும் ஏற்றுக்கொள்ளக் கூடியது
  • பிரசன்டேஷன் மற்றும் பொதுவான தோற்றம்
  • அசல் தன்மை/புதுமை
  • சரியான தொழிற்முறை தயாரிப்பு

** நீதிபதிகளின் முடிவு இறுதியானது.

இங்கே கிளிக் செய்யவும் புகைப்படம் மற்றும் வீடியோவை சமர்ப்பிப்பிற்கான வழிகாட்டுதல்களைப் பார்க்க

சமையல் திறன் வேட்டை

விதிமுறைகளும் நிபந்தனைகளும்:

  1. மைகவ் இன் ஊழியர்கள் மற்றும் ஐஹெச்எம் இன் தற்போதைய ஆசிரியர் மற்றும் மாணவர்கள் தவிர அனைத்து இந்திய குடிமக்களும் இந்தப்போட்டியில் பங்கேற்கலாம்.
  2. அனைத்து பங்கேற்பாளர்களும் 18 முதல் 40 வயதுக்கு இடைப்பட்டவர்களாக இருக்க வேண்டும்.
  3. அனைத்து உள்ளீடுகளும் மைகவ் போர்ட்டலில் சமர்ப்பிக்கப்பட வேண்டும். வேறு எந்த முறையிலும் சமர்ப்பிக்கப்படும் உள்ளீடுகள் மதிப்பீட்டிற்கு பரிசீலிக்கப்படாது.
  4. பங்கேற்பாளர் தனது மைகவ் சுயவிவரம் துல்லியமாகவும் புதுப்பிக்கப்பட்டதாகவும் இருப்பதை உறுதிசெய்ய வேண்டும், ஏனெனில் அமைப்பாளர்கள் இதை தகவல்தொடர்புக்கு தொடர்ந்து பயன்படுத்துவார்கள். பெயர், புகைப்படம், முழு அஞ்சல் முகவரி, மின்னஞ்சல் ஐடி மற்றும் தொலைபேசி எண் போன்ற விவரங்கள் இதில் அடங்கும்.
  5. பங்கேற்பாளரும் சுயவிவர உரிமையாளரும் ஒரே மாதிரியாக இருக்க வேண்டும். பொருந்தாமை தகுதி நீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும்.
  6. உள்ளீட்டில் ஆத்திரமூட்டும், ஆட்சேபனைக்குரிய அல்லது பொருத்தமற்ற உள்ளடக்கம் எதுவும் இருக்கக்கூடாது.
  7. உணவின் சமர்ப்பிப்பு (புகைப்படம்/வீடியோ) அசலாக இருக்க வேண்டும் மற்றும் இந்திய பதிப்புரிமைச் சட்டம், 1957 இன் எந்த விதியையும் மீறக்கூடாது. பிறர் மீது அத்துமீறும் வகையில் ஏதேனும் நுழைவு காணப்பட்டால், அந்த நுழைவு போட்டியிலிருந்து தகுதி நீக்கம் செய்யப்படும்.
  8. தேர்வு செயல்முறை புகைப்பட சமர்ப்பிப்பு வீடியோ விளக்கக்காட்சி வாக்களிக்கும் நடுவர் தேர்வின் அடிப்படையில் இருக்கும்.
  9. மைகவ் வலைப்பதிவு பக்கத்தில் ஒவ்வொரு நிலைக்கு பிறகும் வெற்றியாளர்களின் பெயர்கள் அறிவிக்கப்படும்.
  10. சரியானதாக அல்லது பொருத்தமானதாக உணராத அல்லது மேலே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள எந்த நிபந்தனைகளுக்கும் இணங்காத எந்தவொரு நுழைவையும் நிராகரிப்பதற்கான உரிமையை அமைப்பாளர்கள் கொண்டுள்ளனர்.
  11. உள்ளீடுகளை அனுப்புவதன் மூலம், மேலே குறிப்பிட்டுள்ள இந்த விதிமுறைகள் மற்றும் நிபந்தனைகளுக்குக் கட்டுப்படுவதைப் பதிவுதாரர் ஏற்றுக்கொண்டு ஒப்புக்கொள்கிறார்.
  12. எதிர்பாராத சூழ்நிலைகள் ஏற்பட்டால், எந்த நேரத்திலும் போட்டியைத் திருத்தவோ அல்லது திரும்பப் பெறவோ அமைப்பாளர்களுக்கு உரிமை உண்டு. சந்தேகத்தைத் தவிர்ப்பதற்காக, இந்த விதிமுறைகள் மற்றும் நிபந்தனைகளைத் திருத்துவதற்கான உரிமையும் இதில் அடங்கும்.
  13. பங்கேற்பாளர் ஒரு முறை மட்டுமே சமர்ப்பிக்க முடியும். பங்கேற்பாளர் ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட பதிவுகளை சமர்ப்பித்திருப்பது கண்டறியப்பட்டால், அவரது அனைத்து பதிவுகளும் செல்லாததாக கருதப்படும்.
சமையல் திறன் வேட்டை