વિશે
તેમાં લોકો, સંસ્કૃતિ અને પરંપરાઓનો વિશાળ વિસ્તાર છે, અને ખોરાક એ એક સામાન્ય જોડાણ છે જે તેમને બાંધી રાખે છે. એક શાણા માણસે એક વખત કહ્યું હતું, "ખોરાક પ્રત્યેના પ્રેમથી વધુ નિષ્ઠાવાન કોઈ પ્રેમ નથી. કાશ્મીર રોગન જોશ, ગુજરાતનો ઢોકળા, તામિલનાડુના પોંગલથી માંડીને અરુણાચલ પ્રદેશના ઠુક્પા સુધી, દરેક વાનગીનું મહત્ત્વ અને સાંસ્કૃતિક મૂળ છે.
ભારતના સમૃદ્ધ રાંધણ વારસાને પ્રતિબિંબિત કરવા અને સ્વાદ, સ્વાસ્થ્ય, પરંપરાગત જ્ઞાન, ઘટકો અને વાનગીઓની દ્રષ્ટિએ તે વિશ્વને શું ઓફર કરી શકે છે તેના મૂલ્ય અને મહત્વને સમજવા માટે, માયગવ આઈએચએમના સહયોગથી યુવા પ્રતિભા કુલીનરી ટેલેન્ટ હન્ટનું આયોજન કરી રહ્યું છે
જાગૃતિ લાવવા અને મિલેટના ઉત્પાદન અને વપરાશમાં વધારો કરવાના હેતુથી, ભારત દ્વારા પોતાને મિલેટ માટે વૈશ્વિક કેન્દ્ર તરીકે સ્થાન આપવા માંગતા પ્રસ્તાવને પગલે સંયુક્ત રાષ્ટ્ર દ્વારા વર્ષ 2023 ને આંતરરાષ્ટ્રીય મિલેટ વર્ષ તરીકે જાહેર કરવામાં આવ્યું છે. સદીઓથી મિલેટ આપણા આહારનો અભિન્ન ભાગ રહી છે. પુષ્કળ આરોગ્યલક્ષી લાભો ઉપરાંત, મિલેટ ઓછા પાણી અને ઇનપુટની જરૂરિયાતવાળા પર્યાવરણ માટે પણ સારી છે. મિલેટ ડાયેટરી ફાઇબર, વિટામિન્સ અને ખનિજોનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે, જે તેમને કોઈપણ આહારમાં તંદુરસ્ત ઉમેરો બનાવે છે. તંદુરસ્ત અને ટકાઉ આહાર વિકલ્પોની વધતી જતી માંગ સાથે, મીઠાને રાંધણ સર્જનમાં સમાવિષ્ટ કરવું એ તેમના લાભો અને જાગૃતિને પ્રોત્સાહન આપવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ છે.
આ પ્રસંગે અમે યુવા પ્રતિભા અંતર્ગત મિલેટ પર આધારિત કુકિંગ કોમ્પિટિશનનું આયોજન કરી રહ્યા છીએ. આ સ્પર્ધાનો હેતુ મિલેટના ઉપયોગને સારા સ્વાદ સાથે મુખ્ય ખોરાક તરીકે પ્રોત્સાહન આપવાનો છે અને મિલેટને તંદુરસ્ત અને ટકાઉ તરીકે જોવામાં આવે છે.
કુલીનરી ટેલેન્ટ હન્ટ સમગ્ર ભારતના નાગરિકો માટે તેમની કુલીનરી ટેલેન્ટ અને કુશળતા પ્રદર્શિત કરવા અને રાષ્ટ્રીય માન્યતા મેળવવા માટે એક મહાન પહેલ છે. જો તમે નવા ભારતના ઉભરતા શેફ બનવાની ઇચ્છા ધરાવો છો, યુવા પ્રતિભા - કુલીનરી ટેલેન્ટ હન્ટ માં ભાગ લો અને તમારી રાંધણ કુશળતા દર્શાવે છે.
આનો હેતુ ખોવાયેલી વાનગીઓને બહાર લાવવાનો અને યુવાન અને મહત્વાકાંક્ષી રસોઇયા અને ઘરના રસોઈયાની કુલીનરી ટેલેન્ટને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. આ સ્પર્ધામાં મિલેટનું મિશ્રણ સહભાગીઓને તંદુરસ્ત અને ટકાઉ ઘટકો સાથે રસોઈમાં તેમની સર્જનાત્મકતા અને નવીનતા પ્રદર્શિત કરવા માટે એક અનન્ય તક પૂરી પાડે છે, જે તેમની વૈવિધ્યતા વિશે જાગૃતિને પ્રોત્સાહન આપે છે.
ધ્યેય / ઉદ્દેશ:
- ભારતીય યુવાનોની કુલીનરી પ્રતિભાને પ્રોત્સાહન આપવું.
- ખાદ્ય સુરક્ષા અને પોષણ માટે પોષક-અનાજ (મિલેટ)ના યોગદાન વિશે જાગૃતિ લાવવી.
- મિલેટની રાષ્ટ્રીય પહોંચને પ્રોત્સાહન આપવું.
- ખોરાકની તૈયારીમાં મિલેટનો સમાવેશ કરવો;
ટેકનિકલ પરિમાણો:
- ડીશ / રેસીપી ઘર રાંધવામાં હોવું જ જોઈએ, જ્યાં પ્રાધાન્ય બાજરી એક ઘટક તરીકે ઉપયોગ થાય છે
- સ્પર્ધાના દરેક સ્તર માટે સબમિટ કરેલ એન્ટ્રી મૂળ હોવી જોઈએ.
- પ્રથમ સ્તર માટે, સહભાગીઓએ હાઈ રિઝોલ્યુશનમાં 3 ફોટોગ્રાફ્સ પીડીએફ ફોર્મેટમાં સબમિટ કરવાના રહેશેઃ
i) ડિશમાં ઉપયોગમાં લેવાયેલી સામગ્રીનો ફોટો (કદ 4 mbથી વધવું ન જોઈએ)
ii) તેમના દ્વારા તૈયાર કરાયેલી ડિશનો ફોટો (કદ 4 mbથી વધુ ન હોવું જોઈએ)
iii) ડિશ સાથે તેનો ફોટો (કદ 2 mbથી વધુ ન હોવો જોઈએ) - તેમાં સામેલ તમામ પગલાઓ સાથે ડિશનું વર્ણન ચોક્કસ અને સ્પષ્ટ હોવું જોઈએ. (શબ્દ મર્યાદા: મહત્તમ 250 શબ્દો).
- વિડીયો સહભાગીના યોગ્ય પરિચય સાથે અસલ હોવી જોઈએ જેમાં સહભાગીનો ચહેરો, નામ, સ્થાન અને ડિશ સહભાગીની વિગતોનો સમાવેશ થાય છે જે સંપૂર્ણ રસોઈ પ્રક્રિયા સાથે તૈયાર કરવા જઈ રહી છે.
- આ એક નવો વિડીયો હોવો જોઈએ, જૂનો વિડીયો નહીં, જે કોઈ પણ સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર ઉપલબ્ધ છે.
- પસંદ કરેલા સહભાગીઓએ ફિનાલે માટે (જો તૈયારી દરમિયાન તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે તો) માટે તેમની સાથે પ્રદેશ-વિશિષ્ટ ઘટકોને લઈ જવા જોઈએ.
- ભાગ લેનારે અંતિમ રાઉન્ડ દરમિયાન સમાન રેસીપી તૈયાર કરવાની રહેશે.
તબક્કાઓ:
સ્પર્ધાને આમાં વિભાજિત કરવામાં આવશે ચાર રાઉન્ડમાં વિભાજિત કરવામાં આવશે:
રાઉન્ડ 1 (ક્વોલિફાઇંગ રાઉન્ડ) |
|
રાઉન્ડ 2 (પૂર્વજરૂરીયાતો) |
|
રાઉન્ડ 3 (વ્યૂઅર્સ ચોઇસ) |
|
રાઉન્ડ 4 (ફિનાલે) |
|
ટાઈમલાઈન:
પ્રારંભ તારીખ | 12 મે 2023 |
સબમિશનની છેલ્લી તારીખ | 31 ઓક્ટોબર 2023 |
સ્ક્રીનિંગનું પહેલું સ્તર સબમિટ કરેલા ફોટો પર આધારિત હશે | જાણ કરવા માટે |
પસંદ કરેલ સ્પર્ધકોમાંથી વિડીયો માટે કોલ કરો | જાણ કરવા માટે |
સ્ક્રિનિંગનું બીજું સ્તર (સુપરત કરવામાં આવેલા વિડીયોના આધારે) | જાણ કરવા માટે |
એક્ઝિક્યુટિવ શેફ દ્વારા ટોચના 25 (100માંથી) ની પસંદગી | જાણ કરવા માટે |
પસંદ કરેલા 25 સહભાગીઓ માટે દર્શકોની પસંદગીનો રાઉન્ડ | જાણ કરવા માટે |
નવી દિલ્હીમાં અંતિમ રાઉન્ડ | જાણ કરવા માટે |
કૃપા કરીને નોંધો: ઉપર જણાવેલ ટાઈમલાઈનને અપડેટ કરી શકાય છે. સહભાગીઓએ બધા અપડેટ્સ માટેની સામગ્રી પર નિયમિત તપાસ કરવાની જરૂર છે.
પુરસ્કારો અને માન્યતા:
વિજેતાઓને રોકડ ઇનામ અને માન્યતાનું પ્રમાણપત્ર મળશે:
અ. નં. | વિજેતાઓ | પુરસ્કારો |
---|---|---|
1 | પ્રથમ ઇનામ | રૂપીયા. 1,00,000/- + ટ્રોફી + પ્રમાણપત્ર |
2 | બીજું ઇનામ | રૂપીયા. 75,000/- + ટ્રોફી + પ્રમાણપત્ર |
3 | ત્રીજું ઇનામ | રૂપીયા. 50,000/- + ટ્રોફી + પ્રમાણપત્ર |
4 | આશ્વાસન પુરસ્કાર (અંતિમ રાઉન્ડમાં 12 બાકી સહભાગીઓ) | રૂપીયા. 5,000/- પ્રત્યેક |
મેન્ટરશિપ:
જો વિજેતાનું શહેર મેન્ટર શહેરથી અલગ હોય તો ટોચના 3 વિજેતાઓને એક્ઝિક્યુટિવ શેફ દ્વારા 1 મહિનાના સમયગાળા માટે મેન્ટરશિપ સ્ટાઇપેન્ડ સાથે માર્ગદર્શન આપવામાં આવશે.
આકારણીના માપદંડ:
સ્પર્ધકોને નીચેના માપદંડો પર નિર્ણય લેવામાં આવશે:
- રચના (મિલેટનો મુખ્ય ઉપયોગ)
- તૈયાર કરવા માટે સરળ અને સ્વીકાર્યતા
- પ્રસ્તુતિ અને સામાન્ય છાપ
- મૌલિકતા/નવીનતા
- યોગ્ય વ્યાવસાયિક તૈયારી
જજનો નિર્ણય અંતિમ રહેશે.
અહીં ક્લિક કરો ફોટો અને વિડીયો સબમિશન માટે માર્ગદર્શિકાઓ જોવા માટે
નિયમો અને શરતો:
- આ સ્પર્ધા માયગવના કર્મચારીઓ અને વર્તમાન ફેકલ્ટી અને IHMના વિદ્યાર્થીઓ સિવાય તમામ ભારતીય નાગરિકો માટે ખુલ્લી છે.
- બધા સહભાગીઓ 18 થી 40 વર્ષની વયના હોવા જોઈએ.
- બધી એન્ટ્રીઓ માયગોવ પોર્ટલ પર સબમિટ કરવી આવશ્યક છે. અન્ય કોઈપણ મોડ દ્વારા સબમિટ કરેલી પ્રવેશો મૂલ્યાંકન માટે ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહીં.
- સહભાગીએ ખાતરી કરવી જોઈએ કે તેની/તેણીની માયગવ પ્રોફાઇલ સચોટ અને અપડેટ કરેલી છે, કારણ કે આયોજકો વધુ સંદેશાવ્યવહાર માટે તેનો ઉપયોગ કરશે. આમાં નામ, ફોટો, સંપૂર્ણ પોસ્ટલ એડ્રેસ, ઇમેઇલ આઇડી અને ફોન નંબર જેવી વિગતોનો સમાવેશ થાય છે.
- સહભાગી અને પ્રોફાઇલ ઓનર સમાન હોવી જોઈએ. મિસમેચને કારણે ગેરલાયક ઠેરવવામાં આવશે.
- એન્ટ્રીમાં કોઈ ઉશ્કેરણીજનક, વાંધાજનક, અથવા અયોગ્ય સામગ્રી શામેલ ન હોવી જોઈએ.
- આ વાનગી (ફોટો/વીડિયો)ની સબમિશન ઓરિજિનલ હોવી જોઈએ અને ભારતીય કૉપિરાઇટ એક્ટ 1957ની કોઈ જોગવાઈનો ભંગ ન કરવો જોઈએ. જો કોઈ પ્રવેશ અન્ય લોકો પર ઉલ્લંઘન કરે છે, તો પ્રવેશને સ્પર્ધામાંથી ગેરલાયક ઠેરવવામાં આવશે.
- પસંદગી પ્રક્રિયા ફોટો સબમિશન વીડિયો પ્રેઝન્ટેશન વોટિંગ જ્યુરીની પસંદગી પર આધારિત હશે.
- વિજેતાઓને દરેક સ્તર પછી માયગવ બ્લોગ પેજ પર તેમના નામની ઘોષણા કરીને જાહેર કરવામાં આવશે.
- આયોજકોને એવી કોઈ પણ એન્ટ્રીને નકારવાનો અધિકાર સુરક્ષિત છે કે જે યોગ્ય અથવા યોગ્ય ન લાગે અથવા જે ઉપર સૂચિબદ્ધ કોઈપણ શરતોને અનુરૂપ ન હોય.
- એન્ટ્રીઓ મોકલીને, પ્રવેશ કરનાર ઉપર જણાવેલ આ નિયમો અને શરતો દ્વારા બંધાયેલા રહેવા માટે સ્વીકારે છે અને સંમત થાય છે.
- અણધાર્યા સંજોગોમાં આયોજકો ગમે ત્યારે સ્પર્ધામાં સુધારો કરવાનો કે પાછો ખેંચવાનો અધિકાર અનામત રાખે છે. શંકાને ટાળવા માટે આમાં આ નિયમો અને શરતોમાં સુધારો કરવાના અધિકારનો સમાવેશ થાય છે.
- એક સહભાગી માત્ર એક જ વાર સબમિટ કરી શકે છે. જો એવું જણાય કે નાય પાર્ટિસિપન્ટે એકથી વધુ એન્ટ્રીઓ સુપરત કરી છે તો તેની તમામ એન્ટ્રીઓ અમાન્ય ગણાશે.